ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต

ประกันชีวิตพื้นฐาน 4 แบบ


1. แบบชั่วระยะเวลา (Term Insurance) ความหมายของการประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา คือ การประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองในชั่วระยะเวลาอันจำกัด โดยที่บริษัทประกันชีวิตจะจ่ายเงินให้กับผู้รับประโยชน์ เมื่อผู้เอาประกันภัยเสียชีวิตในระยะเวลาที่กำหนด เช่น 1 ปี 5 ปี 10 ปี หรือ 20 ปี แต่ถ้าพ้นกำหนดระยะเวลาในการคุ้มครองไปแล้วผู้เอาประกันภัยยังมีชีวิตอยู่ สัญญาถือเป็นอันสิ้นสุดลงผู้เอาประกันภัยจะไม่ได้รับเงินชดเชย สัญญาประกันชีวิตแบบนี้ให้ความคุ้มครองภัยจากการเสียชีวิตเพียงอย่างเดียว ไม่มีผลประโยชน์ในด้านสะสมทรัพย์รวมอยู่ด้วย เบี้ยประกันภัยจึงต่ำกว่าแบบอื่นๆ

  • เหมาะกับใคร คนที่ต้องการเน้นสร้างความคุ้มครอง และมีงบไม่มาก
  • คำนิยามประกัน “เบี้ยไม่แพง คุ้มครองสั้น”
 
2. แบบตลอดชีพ (Whole Life Insurance) คือเ ราสามารถต้องชำระเบี้ยประกันไปซักระยะหนึ่ง อาทิเช่น 5 ปี 10 ปี 15 ปี หรือ 20 ปี เป็นต้น แต่จะได้รับความคุ้มครองชีวิตแบบตลอดชีพ พูดง่ายๆ ก็คือ ชำระเบี้ยเพียงชั่วเวลาหนึ่ง แต่ได้รับความคุ้มครองตลอดชีพ (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแบบประกัน)
 
  • เหมาะกับใคร คนที่มีงบประมาณขึ้นมานิดนึง มองหาประกันชีวิตที่เน้นความคุ้มครองในระยะยาว
  • คำนิยามประกัน “เบี้ยจับต้องได้ คุ้มครองยาว”

 

3. ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ (Endowment/Saving Insurance) คือประกันชีวิตที่มีวัตถุประสงค์เพื่อคุ้มครองชีวิตควบคู่ไปกับบริหารเงินออม ซึ่งเราสามารถเลือกระยะชำระเบี้ยประกันได้ว่าจะชำระแบบสั้น กลาง หรือยาว โดยมีให้เลือกชำระตั้งแต่ 3 ปี ไปจนถึง 30 ปี ถึงแม้ว่าเบี้ยของประกันประเภทนี้จะค่อนข้างมีมูลค่าที่สูง แต่ก็คุ้ม เพราะได้ทั้งการคุ้มครองชีวิต และช่วยเสริมสร้างวินัยการออมเงินให้แก่ผู้ทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ แถมยังมีเงินคือให้แน่นอนเสี่ยงน้อยกว่าการลงทุนประเภทอื่นอีก โดยรูปแบบของเงินคืนมีทั้งในลักษณะของคืนทีเดียวเป็น หรือจะเลือกรับเป็นรายงวดก็ได้แล้วแต่ความสะดวกของผู้ทำประกัน

  • เหมาะกับใคร คนที่เน้นเรื่องความคุ้มค่า(เงินคืน)มากกว่าความคุ้มครอง
  • คำนิยามประกัน “เบี้ยสูง สร้างวินัยการออม การันตีเงินคืน”

 

4. แบบเงินได้ประจำ/แบบบำนาญ (Annuities Insurance)  คือ ประกันชีวิตที่เน้นการออมเงินคล้ายประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ โดยผู้เอาประกันต้องชำระเงินค่าเบี้ยประกันเป็นระยะเวลาตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันชีวิตที่ทำไว้ แต่รูปแบบการคืนเงิน จะไม่มีการคืนเงินระหว่างทาง ผู้ถือกรมธรรม์ต้องออมเงินอย่างต่อเนื่องจนถึงอายุเกษียณ (เช่น 55, 60 หรือ 65 ปี แล้วแต่แบบ) และจะได้รับเงินคืนในรูปแบบของเงินบำนาญ จนถึงอายุ 85 หรือ 90 ปี

  • เหมาะกับใคร คนที่ต้องการวางแผนเกษียณแบบเน้นเงินคืนที่แน่นอน
  • คำนิยามประกัน “เบี้ยสูง ช่วยวางแผนเกษียณ การันตีเงินคืน”

มอบความมั่นคงให้ครอบครัวและคนที่คุณรัก ด้วยประกันชีวิตตลอดชีพที่พร้อมเคียงค้างคุณในทุกช่วงเวลา จ่ายเบี้ย 20 ปี แต่คุ้มครองถึงครบอายุ 99 ปี

ตอบโจทย์ทุกช่วงจังหวะชีวิต ด้วยการการันตีเงินคืนตลอดชีพ แบบประกันที่สามารถส่งต่อความมั่นคงจากรุ่น...สู่รุ่น ได้ถึง 3 Generations ในกรมธรรม์เดียว

เพราะสิ่งที่คุณสร้าง เพื่อคนรอบข้างที่คุณรัก สร้างหลักประกันที่ดี ด้วยทางเลือกที่ใช่ ปลดล็อคทุกเป้าหมายของการวางแผนชีวิต

สร้างหลักประกันเงินล้านได้ ภายใน 1 ปี หลังจากออมไป 5 ปี หลักประกันเพิ่มอีก 50% เป็น 150% ไม่ต้องชำระเบี้ยหากตกเป็นบุคคลทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร

กรมธรรม์ที่ช่วยให้คุณสามารถวางแผนส่งต่อทรัพย์สิน พร้อมส่งมอบความมั่งคั่งให้กับคนรุ่นหลังได้อย่างมั่นใจ เพื่อให้คุณวางใจได้ว่าทรัพย์สินของคุณ จะได้รับการสืบทอดไปตามเจตนารมณ์

พร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณไปตลอดชีวิต จ่ายเบี้ยประกันไม่แพง คุ้มครองชีวิต 100% ยาวนานถึง​ครบอายุ 90 ปี รับทำประกันสูงสุดที่อายุ 80 ปี

สำหรับสร้างหลักประกัน เพื่ออนาคตลูกรัก ด้วยเงินจ่ายคืนปีละ 10% ทุกๆ 3 ปี รวมทั้งหมด 60​% เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในแต่ละช่วงเวลาในวัยเรียนของลูกรัก

โอกาสลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก พร้อมการันตีเงินที่จ่ายไม่สูญหาย

โครงการเมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ 15/6 (Global) เป็นแบบประกันประเภทสะสมทรัพย์ที่มีกา​รันตีเงินจ่ายคืน ตามกรมธรรม์ แต่หากอยู่ครบกำหนดสัญญาจะมีโอกาสได้รับเงินปันผลพิเศษ

ไม่ต้องกังวลกับผลตอบแทน แม้อัตราดอกเบี้ยในตลาดจะลดลง ได้รับความคุ้มครองชีวิต เป็น​มรดกให้คนที่คุณรัก ใช้สิทธิลดหย่อภาษีได้

เมืองไทยเอ็กซ์ตร้า เซฟวิ่ง 10/5 ออมสั้นหักภาษีมีเงินคืนระหว่างทางเต็มสิทธิ์ 100,000​ บาทคุ้มครองผู้ออมเงินสมัครง่ายไม่ตรวจสุขภาพ

เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟเวอร์ 25/16 เริ่มต้นวินัยทางการออมสร้างเงินก้อนง่ายๆ มีเงินจ่ายคืน​ทุกปี รับผลประโยชน์รวมสูงสุด 183% อุ่นใจด้วยความคุ้มครองชีวิตนาน 25 ปี

เมืองไทย ธนทวี 15/10 แผนการประกันชีวิตที่สร้างหลักประกันอันมั่นคงให้กับคุณและ​ครอบครัว โดยให้ความคุ้มครองและผลประโยชน์ด้านการออมทรัพย์อย่างคุ้มค่า

เบี้ยไม่แพง แม้เริ่มทำงานก็ออมเงินก้อนได้ 20 ปี สร้างเงินออมได้ถึง 120% ความ​คุ้มครองชีวิตเพิ่มขึ้น ใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ 100,000 บาท

ชำระเบี้ยสบายๆ ด้วยการออมพร้อมรับความคุ้มครองชีวิต สร้างวินัยในการออมเงิน อย่างต่อ​เนื่องยาวนานถึง 14 ปี รับความคุ้มครองชีวิต 100%

ดี เฮลท์ (D Health) จะป่วยต้องพักหรือเจ็บหนักเข้าไอ.ซี.ยู. ก็เหมาจ่ายเต็มวงเงิน เงื่อนไข​น้อยแต่คุ้มครองเยอะ เข้าใจง่าย สบายใจอะไรๆ ก็ดี

ประกันสุขภาพ คลายกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วย จะค่าห้อง ค่ายา หรือค่ารักษาพยาบาล ก็เบาใจได้ พร้อมรับสิทธิลดหย่อนภาษี

คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเหมาจ่ายตั้งแต่บาทแรก สูงสุด 500,000 บาทต่อครั้ง ค่าห้องสูงสุด 4000 บาทต่อวัน ค่าห้อง ICU เพิ่มอีกเป็น 2 เท่า เหมาจ่าย เอ็กตร้า

การรักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (OPD) เจ็บเล็กเจ็บน้อยแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะเพิ่มเติมความคุ้มครองแบบผู้ป่วยนอกให้ รับการรักษาได้สูงถึง 30 ครั้งต่อปี

วงเงินแน่นอน นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ก็ไม่ขาดรายได้ สามารถเลือกรับค่าชดเชยรายวันได้ สูงสุด 8,000 บาท นานสูงสุด 365 วัน วงเงินแน่นอน (HB)

แผนของคนฉลาดดูแลสุขภาพ จะเจ็บน้อย หรือเจ็บมาก ก็คุ้มครองครบในแผนเดียว ค่ารักษาพยาบาล สูงสุดถึง 5,000,000 บาท ต่อปี หมารวมค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายที่โรงพยาบาล

สบายใจด้วยการรักษาที่ได้มาตรฐานสากล จากโรงพยาบาลชั้นนำในเครือ BDMS รับค่ารักษาพยาบาลและค่าผ่าตัด สูงถึงปีละ 3,000,000 บาท

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้